Xã Quảng Tâm, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa Hotline: 0988.094.374 caodangyduoctuetinh.vn
Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh tuyển sinh 2018 Tuyển sinh cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Thông báo tuyển sinh 2018 - Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh
THÔNG BÁO & SỰ KIỆN
Văn bằng 2 CĐ Y Dược

TÌM HIỂU HỆ ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG Y DƯỢC

---o0o---

Những năm tuyển sinh gần đây, học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đang là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ. Đây là cơ hội để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho người học. Để giúp bạn tìm hiểu thông tin ngành học chính xác và cụ thể, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh xin chia sẻ thông tin hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Tìm hiểu hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là gì?

Theo chia sẻ của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Tĩnh, khái niệm Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc. Để giúp bạn tìm hiểu khái niệm này, chúng tôi xin chia sẻ khái niệm Văn bằng 2.

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một Văn bằng Đại học/ Cao đẳng, sau khi đã hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Đại học/ Cao đẳng của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng.

Vậy Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được hiểu là Văn bằng được cấp cho người học đã có một Văn bằng Đại học/ Cao đẳng có nguyện vọng học thêm Cao đẳng Y Dược để mở rộng kiến thức. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người học sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao động TB&XH.

Mục tiêu đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nhằm cung cấp đội ngũ nhân lực có phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn ở trình độ Cao đẳng , đáp ứng nhu cầu của ngành Y tế.

Tìm hiểu hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Trong quá trình đào tạo, học viên sẽ được cung cấp kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và những kiến thức chuyên môn của ngành học để đáp ứng vị trí công việc phù hợp. Người học cũng có khả năng thực hiện công tác tư vấn, khám chữa và điều trị bệnh tại những bệnh viện và cơ sở y tế, hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà cũng như thực hiện công tác phòng chống bệnh và giáo dục sức khỏe, quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, học viên cũng cần có thái độ, biểu hiện tốt, có động cơ học tập và làm việc đúng đắn, có đạo đức nghề nghiệp, trung thực, khách quan. Đồng thời có ý thức trách nhiệm, vì cộng đòng, có tinh thần cầu tiến, hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp.

Cơ hội việc làm Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Việc làm ngành Y Dược luôn là vấn đề mà nhiều thí sinh quan tâm. Theo nhận định của chuyên gia phân tích nhu cầu việc làm, ngành Y Dược vẫn là ngành học được đánh giá cao trong hệ thống đào tạo Y dược. Đây cũng là ngành học đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Một số thống kê cho thấy, nhu cầu nhóm ngành sức khỏe là xu thế của toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Cụ thể, ngành y tế mới chỉ đáp ứng 11 cán bộ y tế/10.000 dân. So với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WTO thì con số này còn thiếu rất nhiều. Dự kiến đến năm 2020, nước ta cần bổ sung hơn 55.000 bác sĩ, gần 11.000 dược sĩ, gần 84.000 điều dưỡng và hơn 65.000 kỹ thuật viên y học để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Có thể thấy, đây là khó khăn của ngành, song cũng là cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp.

Tìm hiểu hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Bên cạnh đó,hệ thống bệnh viện và cơ sở y tế ngày càng được mở rộng, cơ sở y tế tư nhân xuất hiện ngày càng nhiều khiến nhu cầu nhân lực của ngành tăng cao để đáp ứng. Trong đó, ngành Dược và Điều dưỡng là chuyên ngành cần nguồn nhân lực lớn nhất.

Từ phân tích trên, có thể thấy ngành Y Dược là ngành học tiềm năng, đem đến cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc tại hệ thống bệnh viện hay cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương, hay làm việc tại công ty, doanh nghiệp dược phẩm, hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm, trung tâm khả thí.. liên quan đến chuyên ngành học. Học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng có thể tham gia công tác giảng dạy tại những trường Cao đẳng nếu có năng lực sư phạm.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh

Trong những cơ sở đào tạo Y Dược hệ học Cao đẳng, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh là địa chỉ học được đánh giá cao. Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học chuẩn, đem đến môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên, học viên. Bên cạnh những ngành đào tạo chính quy, trường còn tuyển sinh hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Sau đây là thông tin tuyển sinh của trường:

1.Hình thức xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Điều kiện xét tuyển: Theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh, những thí sinh muốn xét tuyển hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh đã có một Văn bằng Đại học/ Cao đẳng trở lên
 • Thí sinh có sức khỏe bình thường để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn
 • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngành đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh

Những thí sinh đáp ứng điều kiện trên có thể đăng ký xét tuyển vào hệ Văn vằng 2 của trường các chuyên ngành sau:

 • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

2.Thời gian đào tạo và học phí

Theo chia sẻ của Bộ phận Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Vinh, thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 tại trường tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh.

Thí sinh có bằng Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như ( Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm…) sẽ học trong thời gian 18 tháng.

Thí sinh có bằng Cao đẳng không thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Báo chí, Sư phạm, Kinh tế…) sẽ học trong thời gian 20 tháng ( bao gồm cả thời gian học chứng chỉ chuyển đổi ngành).

Về học phí, để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh áp dụng mức học phí 800.000 đồng trên tất cả các ngành học. Đây là mức học phí thấp so với những cơ sở đào tạo Y Dược khác, giúp giảm áp lực kinh tế cho học viên. 

3. Thời gian xét tuyển

Đây là vấn đề nhiều học viên thắc mắc. Giải đáp thời gian xét tuyển của hệ học Văn bằng 2, bộ phận Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Nghệ An chia sẻ như sau: Không giống với hệ đào tạo chính quy, với hệ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, nhà trường thực hiện tuyển sinh cả năm. Theo đó, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, thí sinh có nguyện vọng học nên chủ động đăng ký sớm để nhà trường sắp xếp lớp học.

4.Hồ sơ xét tuyển hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Để tham gia hệ đào tạo Văn bằng 2, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển. Hồ sơ bao gồm những thủ tục và giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh
 • 02 bản sao Bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng photo công chứng
 • 02 bản sao Bảng điểm tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng photo có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 bản sao photo Bằng tốt nghiệp THPT có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 01 bản sao photo Chứng minh thư công chứng, 01 bản sao Giấy khai sinh công chứng
 • 04 ảnh 3*4 và 02 ảnh 4*6 có ghi đầy đủ họ tên và số điện thoại của thí sinh
 • 01 bộ hồ sơ học sinh- sinh viên trong đó có 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Thí sinh lưu ý chuẩn bị đầy đủ thủ tục và giấy tờ trên và gửi hồ sơ về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Bằng cấp

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ học Văn bằng 2 tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy theo quy định của Bộ Lao động TB&XH.


 

Văn bằng 2 Điều dưỡng là gì? Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu? Văn bằng 2 Điều dưỡng là gì? Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu? Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh: Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng là hệ học mới được nhiều học viên quan tâm. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về hệ đào tạo này, bài viết... Có nên học Văn bằng 2 Xét nghiệm hay không? Nên học ở đâu? Có nên học Văn bằng 2 Xét nghiệm hay không? Nên học ở đâu? Bên cạnh hệ học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, hệ đào tạo Văn bằng 2 ngành Xét nghiệm được rất nhiều người học quan tâm. Nếu như bạn đang thắc mắc có nên học Văn bằng 2 Xét nghiệm hay không ? hãy... Thông tin hệ học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Thông tin hệ học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y tế , Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh tuyển sinh và đào tạo hê Văn bằng 2 Cao đẳng Phục hồi chức năng. Dưới đây là thông tin cụ thể về hệ học... Văn bằng 2 Hộ sinh là gì? Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh Văn bằng 2 Hộ sinh là gì? Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh Hiện nay, nhu cầu chuyển đổi việc làm ngành Y Dược ngày càng cao. Trong đó, ngành Hộ sinh được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Để giúp bạn tìm hiểu về hệ học này, bài viết xin chia sẻ một số... Học Văn bằng 2 Dược ở đâu? Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược uy tín Học Văn bằng 2 Dược ở đâu? Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược uy tín Để đáp ứng nhu cầu mở rộng và nâng cao kiến thức của học viên, rất nhiều trường Y Dược mở hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vậy học  Văn bằng 2 Dược ở đâu uy tín? Hãy cùng tham khảo qua bài viết... Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tuệ Tĩnh Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tuệ Tĩnh Những năm tuyển sinh gần đây, hệ đào tạo Văn bằng 2 được rất nhiều người học quan tâm và chọn lựa. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Tuệ... Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Thanh Hóa Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Thanh Hóa Hiện nay, nhu cầu chuyển đổi việc làm ngành Y Dược ngày càng lớn lớn, hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được rất nhiều người học quan tâm. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ thông tin tuyển sinh...
Hiển thị #
Trang 1 of 1 (7 items)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH

Trụ sở chính: Xã Quảng Tâm, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa.
Cơ sở  1: Số 26 Đường Nguyễn Thái Học, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.
Cơ sở  2: Số 210 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, Thành phố Hà Tĩnh.
Website: caodangyduoctuetinh.vn
Email: caodangyduoctuetinh@gmail.com
Hotline:  093 .151.9898

Liên kết mạng xã hội

DMCA.com Protection Status