Xã Quảng Tâm, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa Hotline: 0988.094.374 caodangyduoctuetinh.vn
Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh tuyển sinh 2018 Tuyển sinh cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Thông báo tuyển sinh 2018 - Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh
THÔNG BÁO & SỰ KIỆN
Cao Đẳng Điều Dưỡng

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG VÀ THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

---o0o---

Gắn liền với sự phát triển của ngành Y Dược, Điều dưỡng được xem là mắt xích không thể thiếu của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y Dược quan tâm. Dưới đây, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh xin chia sẻ về ngành Điều dưỡng và thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2018.

Ngành Điều dưỡng và thông tin tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng và Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhận lực Y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị. Có thể thấy, tại bệnh viện hay những cơ sở y tế, Điều dưỡng viên giữ một vị trí quan trọng, gắn liền với sự phát triển của ngành Y Dược, hỗ trợ tối ưu cho đội ngũ bác sĩ trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

Hiện nay, Điều dưỡng được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, phối hợp với bác sĩ, dược sỹ những thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình và xã hội.

Vậy Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh khi đăng ký xét tuyển hệ đào tạo này. Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Thanh Hóa: Cao đẳng Điều dưỡng là chương trình đào tạo Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng. Thời gian đào tạo là 3 năm.

Khi tham gia chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học sức khỏe và ngành Điều dưỡng. Bạn cũng sẽ được trang bị khả năng phân tích, áp dụng những nguyên lý điều dưỡng, chuẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa…để đáp ứng tốt yêu cầu công việc của Điều dưỡng viên.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhằm cung cấp cho hệ thống chăm sóc sức khỏe đội ngũ Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức,có kiến thức và năng lực chuyên môn về điều dưỡng để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Ngành Điều dưỡng và thông tin tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp cần đảm bảo kiến thức và kỹ năng sau:

Về kiến thức: Sinh viên có kiến thức về cấu tạo , hoạt động và chức năng của cơ thể người ở trạng thái bình thường cũng như bệnh lý, nắm được sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người.

Người học cũng được cung cấp kiến thức về kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và điều dưỡng chuyên khoa, quy trình chăm sóc người bệnh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như cấp cứu, bệnh trẻ em, nội khoa… Những quy chế sử dụng thuốc hợp lý và an toàn…để đảm bảo tốt công việc của Điều dưỡng viên Cao đẳng.

Về kỹ năng: Sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng thực hiện y lệnh của bác sĩ cũng như đề xuất biện pháp xử lý với từng đối tượng bệnh nhân cụ thể. Kỹ năng thực hiện đầy đủ những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên khoa theo sự phân công của điều dưỡng phụ trách.

Những kỹ năng khác như sơ cứu, cấp cứu ban đầu trong trường hợp cần thiết, phối hợp với nhân viên y tế khác để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.

Cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng

Theo nhận định của chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực: Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành Y tế đang thu hút nhân lực lớn hiện nay.

Thực tế, ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực. Cụ thể, tại Việt Nam, cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi đó tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là một bác sĩ cần 4 điều dưỡng. Như vậy, tỉ lệ bác sĩ/điều dưỡng tại Việt Nam ở mức thấp. Chính vì thế, hầu hết những bệnh viện và cơ sở y tế đều thiếu Điều dưỡng viên. Đây là một khó khăn của ngành, song cũng là cơ hội để những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng.

Nói về việc làm ngành Điều dưỡng, Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược chia sẻ thêm : Với sự phát triển của ngành Y tế, hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế ngày càng phát triển và mở rộng. Những cơ sở y tế và phòng khám tư nhân được mở ra ngày càng nhiều. Đây là lý do khiến những sinh viên Điều dưỡng dễ dàng tìm được công việc phù hợp sau tốt nghiệp.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại hệ thống Bệnh viện từ Trung ương đến địa phương, hay những cơ sở y tế, phòng khám tư nhân…có tuyển vị trí Điều dưỡng viên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe cộng đồng hay tham gia xây dựng chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng tại bệnh viện. Cử nhân Điều dưỡng còn có thể làm việc tại những đơn vị y tế, giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng với công việc nghiên cứu, giảng dạy.

Từ phân tích trên, có thể thấy Điều dưỡng là ngành học có tiềm năng với cơ hội việc làm đa dạng. Đây cũng chính là lý do nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa ngành học này.

Thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Những năm gần đây, hệ học Cao đẳng Điều dưỡng rất phát triển với số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao. Trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh được bộ Lao động TB*XH đánh giá cao.

Ngành Điều dưỡng và thông tin tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Với sự kết hợp của chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất tốt, trường đem đến môi trường học tập lý tưởng cho những sinh viên Điều dưỡng nói riêng và sinh viên Y Dược nói chung. Dưới đây là thông tin tuyển sinh của Cao đẳng Y Nghệ An- Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh:

1.Điều kiện tuyển sinh:

Theo quy định của Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh , thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng điều kiện xét tuyển đầu vào như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hay trình độ tương đương
 • Có sức khỏe bình thường, đảm bảo quá trình học tập
 • Có tư chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án

2.Thời gian tuyển sinh:

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/4/2018.

Với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018, sau khi có kết quả thi THPT, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của trường.

Để tạo điều kiện thuận lợi tối ưu cho thí sinh, Cao đẳng Y Nghệ An xét tuyển nhiều đợt trong năm. Thời hạn đăng ký cuối cùng là ngày 31/12/2018. Tuy nhiên, thí sinh nên chủ động nộp hồ sơ sớm để tăng cơ hội trúng tuyển.

3.Học phí và thời gian đào tạo

Học phí: 800.000đ/ tháng. Đây là mức học phí nằm trong khung quy định của Bộ Lao động TB&XH, giảm áp lực kinh tế cho thí sinh.

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là 3 năm.

4.Hồ sơ xét tuyển

Những thí sinh đã đáp ứng điều kiện tuyển sinh đầu vào của trường muốn đăng ký xét tuyển vào hệ đào tạo của trường cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển. Hồ sơ bao gồm những thủ tục và giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo quy định của nhà trường
 • 02 Học bạ THPT photo có công chứng
 • Bằng tốt nghiệp THPT (photo) với thí sinh tốt nghiệp 2017 trở về trước và Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với những thí sinh tốt nghiệp năm 2018.
 • 04 ảnh 3*4 và 02 ảnh 4*6 ghi đầy đủ thông tin cá nhân và số điện thoại tại mặt sau của ảnh
 • 01 bộ Hồ sơ học sinh- sinh viên có Sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 01 Chứng minh thư (photo) và Giấy khai sinh (photo) công chứng
 • 01 phong bì có dán tem ghi thông tin cá nhân và số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần thiết
 • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên với những thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên
 • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn và Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự ( nếu có)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thủ tục trên, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở đào tạo số 1: Số 26 Đường Nguyễn Thái Học, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.
 • Cơ sở đào tạo số 2: Số 210 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, Thành phố Hà Tĩnh.

Bằng cấp

Khi đã hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Nghệ An, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao động TB&XH.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hay ngành học, hãy liên hệ với Ban Tư vấn tuyển sinh theo số điện thoại 093.515.9898 để được tư vấn cụ thể nhất.


 

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không? Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không? Theo chia sẻ của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế Thanh hóa, học Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ không là vấn đề nhiều bạn thí sinh quan tâm. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy tham khảo bài... Có nên học Điều dưỡng? Ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không? Có nên học Điều dưỡng? Ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không? Cùng với những chuyên ngành khác trong hệ thống Y tế, Điều dưỡng là ngành học được nhiều thí sinh xét tuyển quan tâm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên học Điều dưỡng không, hãy tham khảo... Tìm hiểu mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam Tìm hiểu mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh, mức lương của Điều dưỡng viên và vấn đề nhiều bạn thí sinh thắc mắc khi đăng ký xét tuyển ngành học này. Hãy cùng tìm hiểu mức... Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược: Học Điều dưỡng ra làm gì là vấn đề nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển thắc mắc. Nếu bạn đang quan tâm đến cơ hội việc làm ngành Điều... Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh năm 2018 Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh năm 2018 Hiện nay, ngành Điều dưỡng được mở mã ngành tuyển sinh tại nhiều cơ sở đào tạo Y Dược. Trong đó, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh là địa chỉ được đánh giá cao. Dưới đây là thời gian nộp hồ sơ xét... Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh là gì? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh là gì? Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và môi trường học tập. Dưới đây là thông tin về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại... Thông tin mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh năm 2018 Thông tin mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh năm 2018 Cùng với những chuyên ngành Y Dược khác, Điều dưỡng là mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Để giúp thí sinh tìm hiểu thông tin ngành học, bài viết dưới đây xin chia sẻ thông tin... Tham khảo học phí Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh 2018 Tham khảo học phí Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh 2018 Khi tìm hiểu thông tin trường đào tạo, học phí là một trong những vấn đề được quan tâm. Để giúp thí sinh tìm hiểu thông tin ngành Điều dưỡng hiệu quả Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh gồm những gì? Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Tuệ Tĩnh gồm những gì? Việc tìm hiểu hồ sơ xét tuyển là vấn đề thí sinh không thể bỏ qua khi đăng ký xét vào bất kỳ ngành học nào. Để giúp bạn tìm hiểu thông tin ngành học hiệu quả, bài viết dưới đây xin chia sẻ hồ sơ... Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng Thanh Hóa năm 2018 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng Thanh Hóa năm 2018 Hiện nay, ngành Điều dưỡng đươc đánh giá là một mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là ngành học có tiềm năng phát triển. Vậy điểm chuẩn ngành Điều dưỡng như thế nào? Hãy...
Hiển thị #
Trang 1 of 1 (10 items)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH

Trụ sở chính: Xã Quảng Tâm, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa.
Cơ sở  1: Số 26 Đường Nguyễn Thái Học, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.
Cơ sở  2: Số 210 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, Thành phố Hà Tĩnh.
Website: caodangyduoctuetinh.vn
Email: caodangyduoctuetinh@gmail.com
Hotline:  093 .151.9898

Liên kết mạng xã hội

DMCA.com Protection Status